เรื่องเล่าขอบสนาม : ต้อง..เน้นทุกนัด

ยูโร่เค้ก ไทยลีก 4 ฤดูกาล 2017 ผ่านไปแล้ว 19 สัปดาห์ สัปดาห์นี้ น่าน เอฟซี ไม่มีโปรแกรมแข่ง ทำให้อันดับในตารางคะแนนร่วงมาอยู่อันดับที่ 4 โดยแข่งน้อยกว่าทุกทีมอยู่ 1 นัด  สามนัดล่าสุดเก็บได้เพียง 1 แต้มจากการเสมอ พิษณุโลกเอฟซี, แพ้เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ แพ้อุตรดิตถ์ เอฟซี  ทำให้จากนี้ไปอีก 8 นัดลูกทีมของโค้ชปอนด์จะพลาดไม่ได้อีกแล้วแม้แต่นัดเดียว

600716-2

น่าน เอฟซี จะกลับมาแข่งในบ้านอีกครั้งสามนัดติด เนื่องจากผลเฮดทูเฮดดีกว่าในสองเลกแรก เริ่มจาก วันที่ 23 ก.ค. 60 พบกับ นครสวรรค์ เอฟซี, 30 ก.ค. 60 พบกับ ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี,  6 ส.ค. 60 พบกับ เชียงราย ยูไนเต็ด บี  สามนัดนี้โค้ชปอนด์คงต้องเน้นลูกทีมเป็นพิเศษเพราะแม้ว่าจะพบกับทีมกลุ่มท้ายตารางแต่หากพลาดทำแต้มหายไปแม้แต่แต้มเดียวก็จะส่งผลถึงการลุ้นพื้นที่แชมเปี้ยนส์ลีก เพราะท้ายฤดูกาลยังมีเกมส์ยากรออยู่ นั่นคือการออกไปเยือน เชียงราย ซิตี้, ออกไปเยือน เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด, เปิดบ้านรับ พิษณุโลก เอฟซี, และนัดสุดท้ายของฤดูกาลที่ต้องออกไปเยือน อุตรดิตถ์ เอฟซี

สถานการณ์ตอนนี้ทีมอันดับที่ 1 – 5 ทุกทีมยังมีลุ้นแช้มป์และรองแช้มป์ของโซนอยู่ อาจจะมีการตัดแต้มกันเองบ้างแต่หากผลออกมามีทีมที่ชนะ สถานการณ์ของ น่าน เอฟซี ก็จะยากลำบากเข้าไปอีก ดังนั้นการหวังพึ่งจมูกคนอื่นหายใจคงไม่ส่งผลดีต่อทีมในตอนนี้แน่ๆ

แฟนบอลหลายท่านส่งกำลังใจและข้อชี้แนะต่างๆ มายังแฟนเพจของสโมสร หลายคนคิดถึงแบ็คโฟร์ของครึ่งฤดูกาลแรกที่เสียประตูยาก หลายคนอยากเห็นกองหน้าทั้งเก่าและใหม่ช่วยกันผลิตสกอร์ให้กับทีม หลายคนอยากเห็นทีมที่วิ่งสู้ฟัดได้ตลอด 90 นาทีเหมือนที่เคยเป็น ซึ่งทางทีมผู้ฝึกสอนก็ได้เร่งปรับจูนทีมอยู่ตลอดเวลา

เสียงเชียร์และกำลังใจจากแฟนบอล เป็นปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้ 11 คนในสนามพา น่านเอฟซี ไปสู่เป้าหมายได้ สามนัดในบ้านหากแฟนบอลเต็มสนาม เชื่อว่า 9 แต้มสำคัญเราไม่พลาดแน่นอน..เราจะสู้ไปด้วยกัน

X

Pin It on Pinterest

X