เรื่องเล่าขอบสนาม : สามแต้มจากสนาม สิงห์ ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม

วันอาทิตย์ ที่ 21 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมางาช้างดำมหากาฬ น่าน เอฟซี  บุกไปเยือน เชียงราย ยูไตเต็ด บี ที่สนาม สิงห์ ยูไนเต็ด สเตเดี้ยม  รังเหย้าของ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังในไทยลีก (T1) โดยผลการแข่งขัน น่าน เอฟซี เป็นฝ่ายเอาชนะ เชียงราย ยูไตเต็ด บี ไปได้ด้วยสกอร์  1 : 2

ก่อนเริ่มเกมส์ก็ลุ้นกันอยู่ว่าทีมเจ้าบ้านจะส่งรายชื่อผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่มาร่วมการแข่งขันในนัดนี้กี่คน (ตามระเบียบการแข่งขัน ทีมไทยลีก T1 สามารถส่งผู้เล่นจากทีมชุดใหญ่มาแข่งกับทีม บี ได้) ปรากฏว่ามีชื่อของ เกียรติประวุฒิ สายแวว, กฤษฎี ประกอบของ, วรวุฒิ นามเวช, โชติภัทร พุ่มแก้ว และนนท์ ม่วงงาม ซึ่งเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงอยู่ในทีมชุดนี้ด้วย  ซึ่งก็เป็นผลดีต่อ น่าน เอฟซี พอสมควรเพราะผู้เล่นดีกรีทีมชาติรุ่นต่างๆ จะเป็นบททดสอบที่ดีว่า น่าน เอฟซี จะไปได้ไกลกว่าฟุตบอล T4 มากน้อยแค่ไหน ซึ่งผลการแข่งขันที่ออกมาก็ชี้วัดได้ในระดับหนึ่ง

เกมส์ครึ่งแรกเป็น น่าน เอฟซี ที่ค่อยๆ ต่อบอลในแดนกลางแล้วหาจังหวะเข้าทำได้อยู่บ่อยครั้ง แต่ก็ถูกปฏิเสธจาก นนท์  ม่วงงาม ผู้รักษาประตูของทีมเจ้าบ้านอยู่ตลอดเวลา โดยฝั่งเจ้าบ้านเองก็ทำเกมส์รุกโต้กลับได้ในหลายจังหวะ แต่แผงหลังของ น่าน เอฟซี ก็ไม่พลาดเช่นกัน  น่าน เอฟซี เสียใบเหลืองแรกของเกมส์จากจังหวะตัดบอลนอกกรอบเขตโทษของ สุชาติ สุขดี(No.27) เซ็นเตอร์แบ็คดาวรุ่งของทีม  ในนาทีที่ 26   (จบครึ่งแรกด้วยสกอร์ 0 : 0 )

ครึ่งหลังเป็น น่าน เอฟซี ที่ทำผลงานได้ดีกว่า และมาได้ประตูขึ้นนำ จากการยิงไกลของกัปตันทีม นิพนธ์ พันธุ์พร้อม(No.20) ในนาทีที่ 53  และในนาทีที่ 54 “โค้ชปอนด์”  สฤษดิ์ วุฒิช่วย  ก็เปลี่ยน ธนาวุฒิ บุตรวงษ์(No.10) ลงแทน Samuel Tetteh(No.24) เพื่อปรับมิติเกมส์รุกทางด้านซ้าย  หลังจากเสียประตูเจ้าบ้านก็โหมบุกอย่างต่อเนื่อง ในนาที่ที่ 68 น่าน เอฟซี เหลือผู้เล่นเพียง 10 คน จากการโดนใบเหลืองที่สองเมื่อ สุชาติ สุขดี(No.27) เข้าตัดบอลแล้วบอลโดนบริเวณหัวไหล่ ผู้ตัดสินมองว่าเป็นแฮนด์บอล และให้ใบเหลืองที่สอง ทำให้กลายเป็นใบแดง  และให้ฟรีคิกกับเชียงราย ยูไนเต็ด บี  และเป็น กฤษฎี ประกอบของ ปั่นฟรีคิกเข้าไป สกอร์ตามมาเป็น 1 : 1  ในนาทีที่ 70

หลังจากเสียประตูตีเสมอ และมีผู้เล่นน้อยกว่า โค้ชปอนด์  สฤษดิ์ วุฒิช่วย  ก็เปลี่ยนเอา อนุรักษ์ ยืนหาร(No.14) เข้าแทน ศิวนันท์ ไชยปัญญาสิทธิ์(No.7) เพื่อปรับแทคติกการเล่นอีกครั้ง  ถึงแม้จะมีผู้เล่นน้อยกว่าเจ้าบ้าน น่าน เอฟซี ก็ยังทำเกมส์รุกเข้าใส่ตลอดเวลา จนนาทีที่ 87 จังหวะที่ อนุชา ไชยวงค์(No.9) ผ่านบอลให้ ธนาวุฒิ บุตรวงค์(No.10) หลุดเข้าไปดวลกับผู้รักษาประตู และยิงผ่านมือเข้าเสาสองไปอย่างสวยงาม จบเกมส์ น่าน เอฟซี เอาชนะ เชียงราย ยูไนเต็ด บี ไปด้วยสกอร์ 1 : 2  รักษาสถิติไร้พ่ายเป็นนัดที่ 11 และเป็นการชนะติดต่อกัน 4 นัดรวดอีกด้วย  ส่งผลให้รั้งรองจ่าฝูงต่อไปอีก 1 สัปดาห์ โดยมี 25 คะแนนตามจ่าฝูง พิษณุโลก เอฟซี เพียง 1 คะแนน

X

Pin It on Pinterest

X