เรื่องเล่าขอบสนาม : 1 แต้มจากจ่าฝูง

การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 4 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พลพรรคงาช้างดำมหากาฬ น่าน เอฟซี ยกพลบุกไปแบ่งแต้มจากจ่าฝูง ขุนพลนเรศวร พิษณุโลก เอฟซี ได้สำเร็จ ทำให้ยังคงรั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงไทยลีก 4 โซนภาคเหนือต่อไป

ก่อนเกมส์นี้แฟนบอลลีกภูมิภาคและสื่อหลายสำนัก ต่างให้ความสนใจการแข่งนัดนี้เป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะเป็นการพบกันระหว่างทีมจ่าฝูง กับทีมรองจ่าฝูง โซนภาคเหนือแล้ว ยังเป็นการวัดกันให้เห็นแบบจะๆ ระหว่างขุนพลเรศวร ที่มีสถิติยิงประตูเยอะที่สุดในลีกโซนภาคเหนือ กับงาช้างดำมหากาฬ ทีมที่เสียประตูน้อยที่สุดในลีกโซนภาคเหนือ  ซึ่งผลการแข่งขัน พิษณุโลก เอฟซี เสมอ กับ น่าน เอฟซี สกอร์ 1 : 1 หากดูตามสถิติแล้วน่าน เอฟซี ยังคงรักษาผลงานได้คงเส้นคงวากว่าทีมเจ้าบ้านเล็กน้อย โดยยังคงเป็นทีมไร้พ่ายในโซนภาคเหนือต่อไป

เริ่มเกมส์เจ้าบ้านเป็นฝ่ายเปิดเกมส์รุกใส่โดยอาศัยบอลยาวให้กองหน้าใช้ความเร็วเข้าทำประตู ซึ่งก็สามารถกดดันแผงกองหลังที่ดีที่สุดของโซนเหนือในเวลานี้ได้พอสมควร และมาได้ประตูได้จาก หมายเลข 11 ศุภกร นาคน้อย ในนาทีที่ 16  ให้ พิษณุโลก เอฟซี ขึ้นนำ 1 : 0   และน่าน เอฟซี ซึ่งใช้การต่อบอลและเพรสซิ่งเร็ว ก็มาทวงประตูคืนได้จากกัปตันทีม หมายเลข 20 นิพนธ์ พันธุ์พร้อม ที่ซัดด้วยเท้าขวาแบบไม่ต้องจับบอล จากระยะประมาณ 25 หลา พุ่งเข้าประตูไปอย่างสวยงาม

ครึ่งหลัง น่าน เอฟซี ยังคงใช้การต่อบอลและเพรสซิ่งเร็วทำให้เจ้าบ้านไม่สามารถเล่นตามเกมส์ที่ถนัดได้ เริ่มมีการทำฟาล์วหนักๆ ในหลายจังหวะและมาเหลือผู้เล่น 10 คน จากการทำฟาล์วและได้ใบแดงโดยตรงของ หมายเลข 18 ศิตธิไชย  คุ้มญาติ ในนาทีที่ 64  หลังจากนั้น น่าน เอฟซี ก็ยังคงเล่นตามเกมส์ของตัวเอง ไม่ประมาทปล่อยให้กองหน้าของ พิษณุโลก เอฟซี มีโอกาสได้ทำประตูง่ายๆ  และจบการแข่งขันนัดนี้ด้วยผลเสมอกัน 1 : 1

สุดท้ายก็ต้องขอชื่นชมทีมงานโค้ชที่เต็มที่ เก็บทุกรายละเอียด เพื่อปรับปรุงทีมให้ดีขึ้นในนัดต่อๆ ไป  ขอบคุณนักฟุตบอลทุกคนที่พิสูจน์ให้เห็นว่าเราไม่ได้มาเพื่อตั้งรับ เรี่ยวแรงดีวิ่งไม่มีหมดจริงๆ   ขอบคุณแฟนบอลที่ตามไปเชียร์กันถึงขอบสนาม  ขอบคุณแฟนบอลที่ติดตามชมการถ่ายทอดสดทาง FB Live และคอมเม้นต์ดีๆ ทั้งติ-ชม ทีมงานด้านต่างๆ รับทราบและจะแก้ไขปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นในนัดต่อๆ ไป

อย่าลืม วันอาทิตย์ ที่ 9 เมษายน นี้ เรามีนัดกันที่สนามกีฬา อบจ.น่าน  น่าน เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อุตรดิตถ์ เอฟซี  “ทุกเสียงเชียร์ ทุกกำลังใจ เราจะไป ไทยลีก 3 ด้วยกัน”

X

Pin It on Pinterest

X