เรื่องเล่าขอบสนาม – เยือนถิ่นนักรบพระเจ้าตาก

หลังจบการแข่งขัน ที่สนาม อบจ.ตาก เมื่อเย็นวันเสาร์ ที่ 18 มีนาคม น่านเอฟซี มีโอกาสได้สัมผัสกับตำแหน่งจ่าฝูงเป็นการชั่วคราว เมื่อสามารถคว้า 3 แต้มกลับเมืองน่านได้สำเร็จ แม้จะเป็นจ่าฝูงได้เพียงแค่วันเดียว เพราะวันอาทิตย์ ที่ 19 พิษณุโลก เอฟซี ก็เอาชนะ ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู ทำคะแนนหนีห่าง น่านเอฟซี ไปอีก 1 คะแนน และยึดจ่าฝูงไปอีก 1 สัปดาห์

นัดนี้แฟนบอลหลายคนฝากคำถามและตั้งข้อสังเกตุถึงผู้เล่นตัวหลัก ๆ ที่ไม่ได้ลงสนาม ก็จะถือโอกาสนี้เล่าแจ้งแถลงไขกันเลย ผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บรบกวน คือ “เจ้าบิ๊ก” ศิวนันท์ ไชยปัญญาสิทธิ์ และ “เจ้าแบ็ค” อนุชา ไชยวงค์ ซึ่งนัดในบ้านวันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ น่าจะกลับมาลงสนามได้อีกครั้ง

6-180360“เจ้านุ” อนุรักษ์ ยืนหาร

จากการขาดผู้เล่นแดนหน้าตัวหลักไปพร้อมๆ กันโค้ชปอนด์ ก็ได้มอบโอกาสนี้ให้กับ “เจ้านุ” อนุรักษ์ ยืนหาร เด็กหนุ่มจากบุรีรัมย์ ที่กำลังจะจบ ม.6 จากโรงเรียนสวนป่าเขาชะอางค์ จ.ชลบุรี ในเดือนมีนาคมปีนี้ ได้โอกาสลงสนามในฐานะนักฟุตบอลอาชีพเป็นครั้งแรกในชีวิต และเจ้าตัวก็ไม่ทำให้โค้ชปอนด์ผิดหวัง สามารถยิงประตูโทนให้ น่านเอฟซี เก็บชัยชนะเหนือ ตากซิตี้ มาได้ นอกจากนักเตะดาวรุ่งอย่างเจ้านุแล้ว ในทีมน่านเอฟซี ยังมีนักฟุตบอลอายุไม่เกิน 21 ปีอยู่อีกหลายรายที่ยังรอโอกาสแจ้งเกิดและเติบโตไปกับทีมในอนาคตอันใกล้นี้

เชื่อว่าการได้สัมผัสตำแหน่งจ่าฝูงแม้เพียงชั่วข้ามคืน ก็จะเป็นแรงผลักให้นักเตะของเรามุ่งมั่นทำหน้าที่ทั้งการฝึกซ้อมและการแข่งขันเพื่อให้ได้ชัยชนะทุกนัดจากนี้ อย่างที่โค้ชปอนด์พูดไว้ว่า “ขอเวลาปรับจูนทีมอีกนิด รับรองเชียร์กันมันส์แน่นอน”

วันเสาร์ที่ 25 มีนาคมนี้ น่านเอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของ เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เชื่อว่าทีมงานและนักฟุตบอลของน่านเอฟซีทุกคนจัดเต็มแน่นอน เสียงเชียร์กระหึ่มของแฟนบอลเมืองน่านทุกคนจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยให้เราคว้า 3 แต้มในบ้านได้ แล้วกลับไปยึดตำแหน่งจ่าฝูงคืนได้อย่างแน่นอน เข้ามาเชียร์ที่สนามกันเยอะ ๆ แล้วเราจะมีความสุขไปพร้อม ๆ กัน

X

Pin It on Pinterest

X