Talk of the month : มกราคม’60

talk of the month● เหลืออีกไม่กี่วันฟุตบอล ไทยลีก 4 หรือชื่อเดิมคือ ดิวิชั่น 2 ก็จะเริ่มแข่งอย่างเป็นทางการกันแล้ว ห้วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีอะไรแปลกใหม่ให้แฟนฟุตบอลเมืองน่านได้ฮือฮา ตื่นเต้น บ้างก็สงสัยว่า เอ๊ะ.. อะไร.. ยังไง.. ทำไม.. หลากหลายกระแสจากข่าวทั้งวงนอกวงในก็พอจะสรุปคร่าวๆ ให้ได้ใจความพอเข้าใจง่าย ๆ กันดังนี้ ● ประธานสโมสรคนใหม่ที่รับช่วงต่อจากท่านสาธิต  บุญทอง คือ “เดอะดิ๊ก” คุณชัยนันท์  หาญยุทธ, รองประธานสโมสรควบตำแหน่งผู้จัดการทีม คือ “เสียโจ้ อีซูซุน่าน” คุณนที ตั้งเที่ยงธรรม, ผู้จัดการฝ่ายสิทธิประโยชน์และการตลาด คือ “เสี่ยน้อย Hi-nan” คุณอนุรักษ์  ธุระกิจเสรี, ผู้จัดการฝ่ายภาพลักษณ์องค์กร คือ “ฟริ้น สโตน” คุณศรายุทธ วุฒิ และผู้จัดการทั่วไปของสโมสรคือ คุณจารุมาศ  หาญยุทธ ● โดยบอร์ดบริหารชุดเก่าจะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับบอร์ดชุดใหม่ นำโดยท่านสาธิต  บุญทอง เป็นประธานที่ปรึกษา และที่ปรึกษาท่านอื่น ๆ ประกอบด้วย ผอ.ราเชนทร์  กาบคำ, อ.สมพงษ์  พิมพ์มาศ และ คุณอุปสาร แซ่ลิ้ม ● ส่วนทีมงานผู้ฝึกสอนยังคงไว้วางใจให้ “โค้ชเต้” อลงกรณ์  ทองอ่ำ ทำทีมต่อจากปีที่แล้ว โดยยังคงใช้บริการนักเตะจากฤดูกาล 2016 เป็นแกนหลัก 8 คน และเรียกนักเตะฝีเท้าดีประสบการณ์สูงอีกหลายคน เช่น “เจ้าปู” กรกฎ  โชติวัฒนะมาศ เด็ก อ.ปัว ที่อาสากลับมาช่วยทีมบ้านเกิด, “เจ้าโย่ง” อนุชา  ไชยวงค์ กองหน้าประสบการณ์สูง จากอยุธยา เอฟซี, Rei Ishikawa กองกลางจากลำพูน วอริเออร์ ●

600130-1

● เดอะดิ๊ก กล่าวเอาไว้ว่าฤดูกาล 2017 เป้าหมายของทีมคือจบอันดับที่ 1 – 3 เป็นอย่างน้อยและอาจจะมีเซอร์ไพร้ส์เลื่อนชั้นไปเล่นไทยลีก 3 ภายในฤดูกาลเดียวก็เป็นได้ ● เสาร์ที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา เดอะดิ๊ก มอบความสุขให้กับเด็ก ๆ เมืองน่านรวมทั้งแฟนบอลเมืองน่าน  ด้วยการเชิญทีมดังของไทยลีก  1 อย่างทีมเชียงราย ยูไนเต็ด มาอุ่นเครื่องกับน่านเอฟซีอย่างเป็นทางการ ตั๋ว 1,000 ใบ ขายหมดเกลี้ยงตั้งแต่ยังไม่ทันบ่ายสาม ตั๋วสำรองอีก 500 ใบ ก็ขายเกลี้ยงภายเวลาอันรวดเร็ว  เด็ก ๆ ดูฟรี  อัฒจันทร์ฝั่งมีหลังคาคนล้นจนต้องยืนดู แฟนบอลอีกจำนวนมากที่ไม่สามารถซื้อตั๋วได้ทันก็เกาะรั้วกันไป  สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับฟุตบอลน่านด้วยสถิติคนดูร่วม 3,000 คน  หลังจบเกมส์ เดอะดิ๊ก กล่าวกับทีมงานว่า “ไผว่าคนน่านบ่ชอบผ่อบอล จะไปลื่นคนน่านกะนั่น” ●

600130-2

● หลายคนลุ้นใจจดใจจ่อว่าฤดูกาลนี้น่านเอฟซีจะได้แข่ง 18.00 น. กับเขาบ้างมั้ย เรื่องนี้บอร์ดบริหารช่วยกันผลักดันเต็มที่ ล่าสุดถึงกับว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาทางด้านไฟส่องสว่างสนามฟุตบอลมาตรวจสอบถึงสนาม อบจ.น่าน  แต่ด้วยข้อจำกัดหลายอย่างทำให้เสาไฟถูกตัดออกไปเหลือเพียงต้นละ 18 เมตร ส่งผลให้วัดค่าความสว่างได้เพียง 100 ลักซ์ จากมาตรฐานของลีกอยู่ที่ 600 ลักซ์เป็นอย่างต่ำ ทำให้ฤดูกาลนี้น่านเอฟซีอาจต้องแข่งที่เวลา 16.00 น. ไปพลาง ๆ ก่อน เพราะหากต้องการความสว่าง 600 ลักซ์ ยังต้องปรับปรุงระบบไฟอีกพอสมควร คร่าว ๆ ค่าใช้จ่ายอย่างน้อยอยู่ที่ราว 5 ล้านบาท ● เร็ว ๆ นี้จะมีงานใหญ่ของน่านเอฟซีให้แฟนบอลได้มีส่วนร่วมกัน  โดยการเปิดตัวสโมสรอย่างเป็นทางการท่ามกลางบรรยากาศเดือนแห่งความรัก สโมสรได้จัดทำเสื้อโปโลสีชมพูเป็นกรณีพิเศษ(จำนวนจำกัด)ให้แฟนบอลได้เป็นเจ้าของ ภายในงานจะเปิดตัวชุดแข่งฤดูกาล 2017 ที่การันตีในเรื่องคุณภาพสินค้าได้เลยว่าไม่แพ้แบรนด์ดัง ๆ แต่สามารถซื้อหาได้ในราคาสบายกระเป๋า แอบกระซิบว่างานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่บริเวณข่วงเมืองน่าน ●  ส่วนอะคาเดมี่ U13, U15 เอาไว้โอกาสต่อไปจะมาเล่าแจ้งแถลงไขกันนะครับ ●

X

Pin It on Pinterest

X